Hexagon MI หนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำและทันสมัยของโลก ซึ่งมีเทคโนโลยีเป็นของตนเองที่พัฒนาขึ้นร่วมกับการประยุกต์ใช้ชิ้นส่วนต่างๆ ที่เป็นที่ยอมรับในตลาดเครื่องวัดสามแกน ตอบความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเครื่องวัดคุณภาพสูงพร้อมความคุ้มค่าทางด้านราคาต่อความเชื่อมั่นในผลการวัดระดับโลก

CMM Hexagon

สินค้า Hexagon

Hexagon CMM จัดลำดับความต้องการในงานควบคุมค่าความถูกต้อง (accuracy) ของเครืื่องในแต่ละโมเดล ตามภาพด้านซ้ายมือ 

ซึ่งในกลุ่มเครื่องตามขนาดของเครื่องที่ต้องการ เป็นปัจจัยหนึ่งในการพิจารณาการเลือกเครื่องมือที่ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์และงบประมาณ

CMM accuracy

Exploer

Explorer CMM ที่เน้นความคุ้มค่าในด้านประสิทธิภาพและราคา แบ่งออกเป็นสองรุ่นด้วยกัน ได้แก่ Explorer Classic และ Explorer Performance ผลิตภัณฑ์ Explorer Classic รองรับการวัดแบบ Universal Touch-Trigger Measurement ซึ่งถูกปรับให้เหมาะสำหรับความต้องการในการวัดของชิ้นส่วนต่างๆ สำหรับการใช้งานที่ท้าทายและมีความต้องการมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ Explorer Performance สามารถรองรับฟังค์ชั่นการสแกนชิ้นงานแบบต่อเนื่อง ซึ่งนำมาสู่ความแม่นยำและประสิทธิภาพการวัดที่มากขึ้น นอกเหนือจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังมีโครงสร้างและการประกอบที่มีคุณสมบัติเสมือนเครื่องมือวัด 3 มิติระดับไฮเอนด์ของ Hexagon เพื่อสร้างประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในด้าน ความแม่นยำและความน่าเชื่อถือของการวัด สายผลิตภัณฑ์เครื่องมือวัด 3 มิตินี้นำเสนอคำตอบสำหรับเครื่องมือวัดในราคาที่เหมาะสมและไม่สูงมากนักในการเป็นเจ้าของ 

Probe head

GLOBAL

The GLOBAL S coordinate measuring machine (CMM) ด้วยการออกแบบเครื่องมือมุ่งเน้นที่ให้ความเป็นเลิศทั้ง ประสิทธิภาพและประสิทธิผล ฟังก์ชั่นการใช้งานในระบบ Hi-end ส่งผลให้ผลลัพท์ของการวัดด้วยเครื่องมีค่าความถูกต้องสูงสุด หลากหลายความต้องการทั้งในห้องเครื่องมมือวัดและในหน้างานการผลิต

ออกแบบโดย Pininfarina และขับเคลื่อนโดยแนวคิด Hexagon Manufacturing Intelligence-Enhanced Productivity Series (EPS) GLOBAL S ผสมผสานเทคโนโลยีอันชาญฉลาดรวมถึงการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ซอฟต์แวร์ขั้นสูง และตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อมอบโซลูชันการวัดที่มีสามระดับประสิทธิภาพ: สีเขียว สีฟ้า และ Chrome เพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการสมัครของคุณ เครื่องจักร EPS ให้คุณเลือกไดรเวอร์การผลิตหลักของคุณ: ปริมาณงาน ความแม่นยำ ความยืดหยุ่น หรือการวัดในโรงงาน และกำหนดค่าเครื่องด้วยแพ็คเกจความสามารถที่ดีที่สุดสำหรับไดรเวอร์นั้น GLOBAL S ยังสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่เพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมการผลิตที่ท้าทายที่สุด

 

Probe head

Tigo

TIGO SF ได้รับการพัฒนาสำหรับพื้นร้าน เป็นเครื่องวัดพิกัด (CMM) ที่มีรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งรวมเอาโครงสร้างที่ทนทาน นวัตกรรมเทคโนโลยี และความยืดหยุ่นในการติดตั้งเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้แน่ใจว่าการวัดมีความแม่นยำสูงในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุด

TIGO SF คือโซลูชันการวัดแบบครบวงจรสำหรับพื้นที่การผลิต ในการกำหนดค่ามาตรฐานทั้งคอนโทรลเลอร์และพีซีจะติดตั้งอยู่ภายในขาตั้งเครื่อง และจอภาพและแป้นพิมพ์จะติดตั้งอยู่บนแขนหมุนเพื่อให้แน่ใจว่ามีการยศาสตร์สูงสุดโดยมีพื้นที่น้อยที่สุด การกำหนดค่าขนาดกะทัดรัดแบบสแตนด์อโลนนี้สามารถย้ายตำแหน่งได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการผลิตที่เปลี่ยนแปลงไป

Lead Screw CMM

more details

ARM CMM

เลือก Portable ARM ให้เหมาะสมกับงาน

Absolute ARM แบ่งออกได้เป็น 3 รุ่นหลัก, 3 ระดับความถูกต้องแม่นยำ, และ 7 ขนาด ซึ่งรวมแล้วมีทั้งหมด 36 รุ่นองค์ประกอบ ซึ่งสามารถแนะนำการเลือกเครื่องมือได้ตามแนวทางดังนี้

 

Absolute Arm 7-Axis

รุ่นเรือธงของกลุ่ม Absolute Arm นำเสนอโพรบการสัมผัสที่มีความแม่นยำสูงควบคู่ไปกับการสแกนด้วยเลเซอร์ 3 มิติที่รวดเร็วและแม่นยำ เป็นเครื่องมือวัดแบบมัลติฟังก์ชั่นอย่างแท้จริงที่สามารถตอบสนองความท้าทายด้านมาตรวิทยาได้หลากหลายกว่าที่เคยเป็นมา 

Absolute Arm 6-Axis

สำหรับผู้ที่ต้องการระยะเอื้อมของแขนวัดแบบข้อต่อแบบเต็มขนาด แต่เน้นที่หัววัดแบบสัมผัส จุดเดียว การวัดที่มีความแม่นยำสูงมาก

Absolute Arm Compact

แขนวัดที่แม่นยำและพกพาได้มากที่สุดในโลก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวัดชิ้นส่วนขนาดเล็กให้มีความแม่นยำสูงเป็นพิเศษในโรงงาน ไม่ว่าจะใช้งานที่อยู่ภายใต้การทำงานของเครื่อง CNC โดยตรงสำหรับการวัดและจัดตำแหน่งชิ้นส่วน

Hexagon ARM model

Series:

ซีรีส์ทั้งสามรุ่นของ Absolute Arm นั้นอ้างอิงถึงประสิทธิภาพความแม่นยำ ข้อมูลจำเพาะด้านความแม่นยำทั้งหมดตามมาตรฐาน ISO 10360-12 

Series 83  ให้ความแม่นยำในการวัดระดับเริ่มต้นและคุ้มค่ามากสำหรับผู้ใช้ที่มีข้อกำหนดด้านมาตรวิทยาขั้นพื้นฐาน

Series 85 เป็นความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความคุ้มค่าและการวัดที่แม่นยำ ให้ความแม่นยำที่จำเป็นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

Series 87 ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการวัดแบบพกพาระดับไฮเอนด์ ซึ่งเป็นเพียงแขนวัดแบบพกพาที่ดีที่สุดในปัจจุบันของ ARM CMM

Sizes:

Absolute Arms มีทั้งหมดเจ็ดขนาด ที่เล็กที่สุดคือปริมาตรการวัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.2 เมตร ในรุ่น Compact ระบบ Absolute Arm มีขนาดเต็มในขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.0, 2.5, 3.0, 3.5, 4.0 และ 4.5 ​​เมตร ในรุ่น 6 และ 7 แกน

เมื่อเลือกขนาดแขน สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้สองสิ่งคือ ประการแรก ประสิทธิภาพความแม่นยำนั้นดีกว่าเมื่อใช้แขนที่สั้นกว่า เนื่องจากคุณสมบัติทางจลนศาสตร์ของมัน และประการที่สอง ขนาดรุ่นของเราสอดคล้องกับเส้นผ่านศูนย์กลางของปริมาตรการวัดที่ใช้งานได้สูงสุดที่เราแนะนำสำหรับรุ่นแขนนั้น ระยะเอื้อมสูงสุดของแขนโดยทั่วไปจะใหญ่กว่าเส้นผ่านศูนย์กลางการวัด 10-15 เปอร์เซ็นต์ 

ARM CMM
ARM CMM

more details